Từ Bi Trí Huệ

Cập nhật: 03-06-2020 12:05:07 | Văn hóa Phật Giáo | Lượt xem: 1850

TỪ BI TRÍ HUỆ-HÓA GIẢI CƠN GIẬN THEO TRIẾT LÝ NHÀ PHẬT

Cuộc sống không hoàn hảo. Con người không hoàn hảo. Bạn cũng không hoàn hảo.

Vì vậy, bạn nghĩ rằng mọi thứ phải diễn ra theo ý mình sẽ chỉ khiến bạn bực tức hay buồn phiền mà thôi!

Đạo Phật khuyên chúng ta không nên giận dữ. Cơn giận làm tâm trí chúng ta mù mờ, lú lẫn, không thể nhận thức một cách thấu đáo.

Chúng ta có thể dễ dàng nổi giận như một thói quen. Đó là khi bạn mắc kẹt giữa đường vào giờ cao điểm, là khi mọi việc không như ý, là khi sếp đưa ra những yêu cầu vô lý, hay khi người khác chỉ trích bạn,...

Con người không phiền muộn bởi sự vật, mà bởi quan điểm của chính mình. “Chẳng có gì tốt hay xấu, ý nghĩ mới khiến nó trở nên tốt hay xấu”. Chúng ta là những gì mình nghĩ, bạn khó có thể thay đổi thế giới, nhưng bạn có thể dễ dàng thay đổi suy nghĩ của mình.

Thay vì tức giận, hãy tập cho tâm bình tĩnh, nhẫn nhục và cảm thông. Tuy nhiên, đó không có nghĩa là bạn để cho người khác lợi dụng bạn, càng không có nghĩa là bạn cho phép người khác làm tổn thương và hạ gục bạn. Nhẫn nhục không phải là như người nhu nhược mà nhẫn nhục có nghĩa là bạn đủ bình tĩnh để đối mặt với những khổ đau và tổn thương. Chỉ có như vậy, bạn mới có được cuộc sống an lạc và hạnh phúc.(Theo:#Tubitrihue #Phatgiao)
 

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi


V . Quê Hương Việt Nam q Bước đầu học Phật