Kính chúc Thân-Tâm An Lạc 

Tiếng Việt

Chùa Một cột ở Miền Nam.
Chùa Một cột ở Miền Nam.

Chùa Nam Thiên Nhất Trụ.

Sài Gòn và những Ngôi Chùa Nổi Danh
Sài Gòn và những Ngôi Chùa Nổi Danh

Nhắc đến chùa Vĩnh Nghiêm thì không ai ở Sài Gòn lại không biết đến ngôi chùa này. Ngôi chùa có lưu giữ tòa bảo tháp với 7 tầng cao 14 mét và được khánh thành vào năm 2003. Tháp được xây dựng một cách công phu từ những bước trạm trỗ, cho đến hoa văn, điêu khắc… đều theo phong cách thời Lý – Trần. Là ngôi chùa có tòa bảo tháp đá cao và công phu nhất ở Việt Nam.

Chùa Vĩnh Tràng- miền Tây, Tiền Giang
Chùa Vĩnh Tràng- miền Tây, Tiền Giang

Năm 1984, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận chùa Vĩnh Tràng là Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia. Năm 2007, Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục “Chùa Vĩnh Tràng - ngôi chùa Việt”. Ngày nay, chùa đã trở thành điểm du lịch không thể bỏ qua của những du khách trong nước cũng như nước ngoài khi có dịp đến tham quan thành phố Mỹ Tho. Hơn thế nữa còn là nơi nghiên cứu tìm hiểu của nhiều người khi đến tham quan ngôi chùa ấn tượng này.

An Yên Tịnh Tâm Tại Ngôi Chùa Đẹp Nhất Ở Phú Quốc
An Yên Tịnh Tâm Tại Ngôi Chùa Đẹp Nhất Ở Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc bắt đầu được xây dựng vào ngày 14 tháng 10 năm 2011, nằm trong dự án khu du lịch tâm linh của Phú Quốc. Với tổng diện tích là 110ha và ngôi chùa chiếm 12% trong tổng 110 ha mảnh đất. Sau 14 tháng trời miệt mài thi công, đến ngày 14 tháng 12 năm 2012 ngôi chùa chính thức được khánh thành và đưa vào phục vụ người dân địa phương và du khách .

Hỗ trợ trực tuyến
Support Mr. Quý Cao

- Mr. Quý Cao

Call: 01678608688

cuongqc.cn@gmail.com

Mr. Quý Cao
Thư viện video

Thống kê

Hôm nay: 38

Hôm qua: 38

Tổng truy cập: 29104

Đang online: 2

V . Quê Hương Việt Nam q Bước đầu học Phật