An Yên Tịnh Tâm Tại Ngôi Chùa Đẹp Nhất Ở Phú Quốc

Cập nhật: 23-03-2018 02:47:28 | Miền Nam | Lượt xem: 553

Chùa Hộ Quốc bắt đầu được xây dựng vào ngày 14 tháng 10 năm 2011, nằm trong dự án khu du lịch tâm linh của Phú Quốc. Với tổng diện tích là 110ha và ngôi chùa chiếm 12% trong tổng 110 ha mảnh đất.

Sau 14 tháng trời miệt mài thi công, đến ngày 14 tháng 12 năm 2012 ngôi chùa chính thức được khánh thành và đưa vào phục vụ người dân địa phương và du khách .

An Yên Tịnh Tâm Tại Ngôi Chùa Đẹp Nhất Ở Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc nằm trong hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm trên khắp cả nước, nằm ở ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang - Phú Quốc.

D:\WEBSITE\an-yen-tinh-tam-tai-ngoi-chua-dep-nhat-phu-quoc-1.jpg

Chùa Hộ Quốc bắt đầu được xây dựng vào ngày 14 tháng 10 năm 2011, nằm trong dự án khu du lịch tâm linh của Phú Quốc. Với tổng diện tích là 110ha và ngôi chùa chiếm 12% trong tổng 110ha mảnh đất.

Sau 14 tháng trời miệt mài thi công, đến ngày 14 tháng 12 năm 2012 ngôi chùa chính thức được khánh thành và đưa vào phục vụ người dân địa phương và du khách .

D:\WEBSITE\chua-ho-quoc.jpg

Đầu tiên phải nói đến hướng xây dựng chùa, vị trí xây dựng rất đẹp, phần lưng tựa núi, mặt hướng ra biển lớn đem lại phong cảnh tuyệt đẹp mà hiếm nơi nào có được. Ngôi chùa được xây dựng theo kiến trúc thời nhà Lý và nhà Trần.

Trước khi vào bên trong chùa ta sẽ bắt gặp một cổng lớn với ba hướng khác nhau được gọi là cổng Tam quan. Cổng chính để tên là Cửa địa giác, cổng phụ bên trái gọi là Cửa bắt nhị và cổng phụ bên phải gọi là Cửa giải thoát.

Tên đầy đủ của ngôi chùa lớn nhất ở đảo Phú Quốc này là Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc nằm tựa lưng vào vách núi, phía mặt trước hướng ra biển trời mênh mông của Phú Quốc.

D:\WEBSITE\an-yen-tinh-tam-tai-ngoi-chua-dep-nhat-phu-quoc-2.jpg

Bước qua cửa Tam quan ta sẽ nhìn thấy một khoảng sân rộng lớn, đi qua 70 bậc thang sẽ tiến vào chính điện của chùa. Chính điện nhìn giống như Thiền Viện Trúc Lâm ở Đà Lạt, với kiến trúc cổ xưa gần gũi, chùa được xây dựng bằng gỗ lim quý giá càng làm tăng thêm vẻ đẹp của điện.

Chùa Hộ Quốc không chỉ là nơi phục vụ đời sống tâm linh của người dân mà còn là điểm không thể bỏ qua khi ta đến Phú Quốc.

 

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi


Hỗ trợ trực tuyến
Support Mr. Quý Cao

- Mr. Quý Cao

Call: 0919221938

cuongqc.cn@gmail.com

Mr. Quý Cao
Thư viện video
V . Quê Hương Việt Nam q Bước đầu học Phật