Kính chúc Thân-Tâm An Lạc 

Tiếng Việt

CON NGƯỜI ĐI MỘT VÒNG RỒI TẤT CẢ ĐỀU TRỞ VỀ CON SỐ BAN ĐẦU.

Cập nhật: 02-08-2018 06:21:38 | Thư viện | Lượt xem: 218

CON NGƯỜI ĐI MỘT VÒNG RỒI TẤT CẢ ĐỀU TRỞ VỀ CON SỐ BAN ĐẦU.

- Khi không vui, hãy nghĩ xem mình còn lại bao nhiêu ngày để dằn vặt , còn bao nhiêu thời gian để phung phí? Bạn vui, một ngày cũng qua đi , bạn buồn , một ngày cũng kết thúc. Nếu nhận ra điều này hẳn sẽ không dễ dãi để cuộc sống mình âm u nữa.

- Khi phiền muộn , hãy nghĩ xem thật ra cuộc sống là những phép trừ , gặp nhau một lần là ít đi một lần , sống hết một ngày là giảm đi một ngày , có gì đáng để phí hoài ? Không quên tình nghĩa , không nhớ lỗi người , không nghĩ thị phi, không chấp oan trái , không nợ nần ai , không thẹn với lương tâm, là được.

 

- Khi thấy bi thương , hãy xem cuộc sống là một hành trình , chúng ta đến đây hai tay trắng thì rời đi cũng sẽ như vậy , không thể mang theo dù chỉ là hạt bụi hay một áng mây bay. Những công danh lợi lộc , những thế thái nhân tình, đều phải để lại. Hiểu rõ điều này rồi thì có gì phải bận tâm mà phiền lòng?

 

- Khi nổi giận , hãy nghĩ xem có nên vì những kẻ không đáng mà ấm ức? Có cần vì những việc không quan trọng mà bực mình? Ăn uống đúng cách , làm việc điều độ , vận động vừa đủ, nghĩ ngơi hợp lý, khoản nào tiết kiệm thì tiết kiệm, phần nào nên tiêu thì chi ra. Bạn tốt thì gia đình và người thân mới tốt , mọi người đều sẽ tốt.

 

- Khi không được như ý , hãy so sánh với sự bận rộn của những người giàu có , chúng ta sống biết đủ chính là niềm hạnh phúc. Rồi nhìn qua những người đang đau khổ trong bệnh viện , chúng ta vẫn mạnh khỏe chính là niềm hạnh phúc. Và hãy xem trên thế giới một giây có bao nhiêu người phải rời đi , chúng ta vẫn còn sống chính là niềm hạnh phúc... Con người muốn có một đời sống khỏe thì tâm phải đơn giản , thân phải nhẹ nhàng.

 

- Khi tính toán , hãy nghĩ xem con người đi một vòng trong thế gian đều trở về điểm 0, sao phải chi li so bì, không biết nhường nhịn? Nói nhiều thì tổn thương người, tính nhiều thì tổn thần khí, chi bằng đừng so đo nữa, làm một người vui vẻ dễ chịu, không thẹn với lòng!

 

Namo Buddhaya

 

 

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi


Hỗ trợ trực tuyến
Support Mr. Quý Cao

- Mr. Quý Cao

Call: 01678608688

cuongqc.cn@gmail.com

Mr. Quý Cao
Thư viện video

Thống kê

Hôm nay: 82

Hôm qua: 77

Tổng truy cập: 64655

Đang online: 2

V . Quê Hương Việt Nam q Bước đầu học Phật