TRƯỜNG ĐẠI HỌC "XANH" NHẤT THẾ GỚI VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Cập nhật: 24-12-2021 10:12:45 | Thư viện | Lượt xem: 94

Đại học Nam Hoa (NHU) được thành lập năm 1996 tại Gia Nghĩa, Đài Nam với diện tích 63 ha. NHU thuộc hệ thống Trường Đại học xuyên quốc gia với khoảng hơn 5,500 sinh viên theo học trong đó bao gồm: 78% sinh viên đại học và 22% sinh viên sau đại học.

 

Trải qua sáu năm liên tiếp, Đại học Phật giáo Nam Hoa (NHU) vẫn trong top 100 trường Đại học "Xanh" nhất thế giới! Đêm 14 tháng 12 vừa qua, Tổ chức xếp hạng Đại học phát triển bền vững thế giới (UI Greenmetric World University Ranking‎) đại diện hơn 20 quốc gia thế giới có Văn phòng đặt tại Indonesia đã công bố Bảng xếp hạng Đại học Thế giới Green Metric năm 2021 (GreenMetric World University Ranking), Đại học Phật giáo Nam Hoa đứng vị trí 64 toàn cầu và đứng hàng thứ 6 toàn quốc, theo bảng xếp hạng toàn cầu có cải thiện 32 bậc so với năm ngoái.

 

 

Năm 2016, Đại học Phật giáo Nam Hoa đạt thành tích tối ưu kể từ khi Đại học này tham gia vào năm 2015, và dự án xử lý chất thải đã giành được vị trí đệ nhất toàn quốc, được liệt vào hàng đệ nhất toàn cầu, điều này cho thấy Đại học Phật giáo Hoa Nam đã không tiếc công sức trong việc thúc đẩy, thực hiện tính bền vững về môi trường và quan tâm yêu mến, chăm sóc trái đấ

Tổ chức xếp hạng Đại học phát triển bền vững thế giới (UI Greenmetric World University Ranking‎) đại diện hơn 20 quốc gia thế giới có Văn phòng đặt tại Indonesia, vừa công bố các Trường đại học phát triển bền vững trên thế giới khởi xướng từ năm 2010. Tổ chức UI Greenmetric World University Rankings đã tiến hành đánh giá ở góc độ phát triển bền vững của các cơ sở đào tạo. Dựa vào các tiêu chuẩn như, tỷ lệ không gian xanh trong khuôn viên đào tạo; cơ sở hạ tầng; xử lý năng lượng; biến đổi khí hậu; quản lý chất thải; hệ thống nước; hệ thống giao thông; năng lực đào tạo và nghiên cứu về phát triển bền vững.

Để thực hiện việc sử dụng bền vững tài nguyên, tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu carbon, nhà trường biến chất thải thành các tác phẩm nghệ thuật và nhà hàng của trường không cung cấp bộ đồ dùng một lần; lá rụng và chất thải nhà bếp được tái sử dụng để làm phân trộn hoặc ủ lên men thành phân hóa lỏng; chuyển chất thải thực phẩm thành phân bón nông nghiệp hữu ích để đạt được lợi ích của nông nghiệp tuần hoàn; về mặt tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu carbon, các cơ sở tiết kiệm nước được áp dụng đầy đủ trong khuôn viên trường, nước mưa được xử lý và tái sử dụng để tưới vườn hoa, nước cho cây vành đai xanh và bổ sung hồ chứa nước tạo thêm cảnh quan.

 

Đại học Nam Hoa (NHU) được thành lập năm 1996 tại Gia Nghĩa, Đài Nam với diện tích 63 ha. NHU thuộc hệ thống Trường Đại học xuyên quốc gia với khoảng hơn 5,500 sinh viên theo học trong đó bao gồm: 78% sinh viên đại học và 22% sinh viên sau đại học.

Đại học Nam Hoa (NHU) được thành lập năm 1996 bởi Đại sư Tinh Vân. Đây là trường đại học đầu tiên được thành lập bởi tổ chức phật giáo Phật Quang Sơn. NHU là thành viên của Hiệp hội Đại học Quốc tế Phật Quang Sơn, hệ thống trường đại học xuyên quốc gia đầu tiên của đất nước.

 

TT.Thích Vân Phong biên dịch(Nguồn: thuvienhoasen.org)

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi


V . Quê Hương Việt Nam q Bước đầu học Phật Vr360