Kính chúc Thân-Tâm An Lạc 

Tiếng Việt

Lợi Ích Khi Niệm Thần Chú Om Mani Padme Hum.

Cập nhật: 12-05-2018 11:17:09 | Văn hóa Phật Giáo | Lượt xem: 191

Những lợi ích khi niệm thần chú Lục Đại Tự Minh là vô hạn, ngay cả khi bạn không có nhiều hiểu biết về Pháp, ngay cả khi điều duy nhất bạn biết là Om Mani Padme Hum, thì cuộc sống của bạn cũng sẽ tốt lành.OM MANI PADME HUM – OM MANI PEME HUNG-“Viên ngọc trong hoa sen”.

OM MANI PADME HUM – Lục Đại Tự Minh Chân Ngôn được viết bằng tiếng phạn (ngôn ngữ cổ của Ấn Độ)

Có một lý do chính đáng là tại sao thần chú Om Mani Padme Hum lại phổ biến đối với nhiều truyền thống Phật giáo. Đó là vì mỗi lời dạy của Đức Phật được tin là nằm trong câu thần chú mạnh mẽ này. Nó được lặp lại nhiều lần để gợi lên những phẩm chất yêu thương vô điều kiện của lòng từ bi vĩ đại. Cho dù nói to hoặc im lặng cho chính mình, đây là một thần chú mà chúng ta sẽ muốn thực hành để kết nối với bản chất từ bi vốn cố trong tâm thức của mỗi con người .

 

Om: Một từ rất phổ biến gợi lên của sức mạnh tinh thần và sự hiện diện tuyệt đối. Nó được biết đến khắp Châu Á trong nhiều tôn giáo, đặc biệt là Ấn Độ giáo. Âm tiết Om được xem là lời nói của chư Phật, phản ánh nhận thức của vũ trụ xung quanh, nó liên tục vang dội trên nền của mọi thứ tồn tại trên vũ trụ này. Âm thanh của nó đại diện cho toàn thể vũ trụ, quá khứ hiện tại và tương lai.

Mani: Có nghĩa là “đồ trang sức” hoặc “viên ngọc”. Hai âm tiết này có liên quan đến việc giải trừ sự ghen tuông và dính mắc vào những thú vui thoáng qua, nó giúp chúng ta xoá bỏ sự ham muốn và nuôi dưỡng khả năng kiên nhẫn, cũng như hành vi đạo đức.

Padme: Nghĩa là hoa sen. Hai âm tiết này giúp chúng ta hạn chế những suy nghĩ sai lầm, phát triển năng lực tập trung hướng đến một trí tuệ thuần khiết không lẫn tạp chất xấu.

Hum: Thể hiện tinh thần giác ngộ. Chúng ta không còn hận thù và chấp trước nữa, thay vào đó là phát triển những phẩm chất tốt lành, trí tuệ và từ bi trong mỗi con người.

Câu thần chú có nghĩa là trong tất cả chúng ta đều là hoa sen, nó chỉ bị che phủ bởi rất nhiều bùn và bụi bẩn. Nếu thần chú này được lặp đi lặp lại với ý định đúng đắn, được cho là loại bỏ những mặt tiêu cực cho đến khi chúng ta lấp lánh, tinh khiết, từ bi và khôn ngoan như chính hoa sen.

Đối với Phật giáo Tây Tạng, “Viên ngọc trong hoa sen” đại diện cho Bồ đề tâm và ước muốn giải thoát khỏi Vòng Luân Hồi. Mỗi một trong sáu âm tiết trong thần chú được cho là hướng đến sự giải phóng từ một cảnh giới khổ sai khác nhau của “Samsara”.

 Những lợi ích khi niệm thần chú Lục Đại Tự Minh là vô hạn, ngay cả khi bạn không có nhiều hiểu biết về Pháp, ngay cả khi điều duy nhất khi chúng ta biết là Om Mani Padme Hum, thì cuộc sống  cũng sẽ tốt lành. Khi sống với thái độ đúng đắn không dính mắc vào cuộc sống này, thì mọi việc của chúng ta sẽ đều gặp thuận lợi. Thần chú này là bản chất của tất cả Pháp trong Phật giáo. Nó trông rất đơn giản và dễ đọc, Nhưng những lợi ích của nó mang lại là vô cùng to lớn.

Thần chú cũng được đề cập trong tantra của Tây Tạng rằng, bằng cách niệm thần chú này chúng ta sẽ đạt được bốn phẩm chất tốt lành cho việc sinh ra trong cõi tịnh độ của đức Phật A Di Đà và các vùng đất tinh khiết khác.

Ngay cả khi  biết các giáo lý về cách thiền định và về Bồ đề tâm, chúng ta vẫn cần nhận được các phước lành đặc biệt của thần chú này. Do đó, niệm OM MANI PADME HUM là một cách để phát tâm Bồ đề, biến tâm bạn thành Bồ đề tâm và thực hành thiền về Bồ đề tâm một cách hiệu quả.

Nếu không có Bồ đề tâm, chúng ta không thể ban phước lành cho tất cả chúng sinh, không thể làm việc hoàn hảo cho tất cả chúng sinh, và chúng ta không thể đạt được những phẩm chất hoàn hảo cho sự giác ngộ chúng sinh, và ngay cả cho chính mình.

 

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi


Hỗ trợ trực tuyến
Support Mr. Quý Cao

- Mr. Quý Cao

Call: 01678608688

cuongqc.cn@gmail.com

Mr. Quý Cao
Thư viện video

Thống kê

Hôm nay: 46

Hôm qua: 38

Tổng truy cập: 30607

Đang online: 1

V . Quê Hương Việt Nam q Bước đầu học Phật