Món ăn chay,ăn chay đúng cách lợi ích không ngờ.

Cập nhật: 25-05-2018 09:51:41 | Vườn ẩm thực chay | Lượt xem: 942

 Ăn chay và những lợi ích thú vị .

1. Có thể phải quan tâm đến cách nấu ăn nhiều hơn

Khi ăn chay chúng ta sẽ chú ý nhiều hơn về cách chọn nguyên liệu và chế biến, vì chúng ta muốn nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Mặc dù đây có thể là một thách thức với một số người nhưng nó sẽ giúp chúng quan tâm nhiều hơn tới bữa ăn hằng ngày của mình và đồng thời chúng ta cũng có thể giảm lượng chất béo lẫn chất phụ gia không cần thiết.

2. Chế độ ăn chay giúp chúng ta ăn nhiều loại thực phẩm

Việc loại bỏ thịt và sữa ra khỏi khẩu phần ăn hằng ngày sẽ khiến chúng ta phải sáng tạo hơn trong việc chế biến các loại nông sản hay ngũ cốc. Chúng ta sẽ nhận được lại một bữa ăn nhiều màu sắc hơn với các loại trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt… trên hết, việc ăn những loại thực phẩm này đều có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

3. Cắt giảm lượng chất béo bão hòa nạp vào

Chất béo bão hòa - loại tăng cholesterol và có thể gây ra bệnh tim. Chủ yếu được tìm thấy trong các sản phẩm từ động vật, chẳng hạn như thịt và phô mai. Nếu chúng ta ăn chay thì có thể cắt giảm lượng chất béo bão hòa vào cơ thể.

4. Giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính

Một phần vì chúng ta đã cắt giảm được một lượng chất béo bão hòa đáng kể nạp vào cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy sự liên quan mật thiết của chế độ ăn chay với việc giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như bệnh tim, ung thư và tiểu đường. Chính vì thế nếu chúng ta ăn nhiều rau củ, tim mạch chúng ta sẽ khỏe hơn.

5. Làm cho hành tinh này “khỏe mạnh” hơn

Nghiên cứu cho thấy việc ăn chay sẽ tốt cho môi trường hơn là việc ăn các thực phẩm động vật, vì việc chăn nuôi chúng cần nhiều năng lượng, đất và nước. Bằng cách giảm thịt, chúng ta  cũng có thể giảm lượng khí thải carbon.

Người phật Tử có nên  ăn chay

Đạo Phật là đạo Từ Bi, người tu theo đạo Phật  theo lời kinh Phật là để giải thoát khỏi vòng luân hồi sanh tử, khổ đau, đem lại niềm vui, yêu thương mọi loạì vật, cùng nhau chung sống trong hòa bình và an vui. Do đó đức Phật dạy Phật tử phải ăn chay để tránh quả báo xấu, để tăng trưởng lòng từ, để mọi người và muôn loài cũng cùng nhau chung sống trong hòa bình, an vui.

 

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi


V . Quê Hương Việt Nam q Bước đầu học Phật Vr360