Thấu hiểu và bao dung lẫn nhau, gia đình tự nhiên sẽ hòa thuận.

Cập nhật: 21-05-2020 03:37:16 | Văn hóa Phật Giáo | Lượt xem: 28

Cha ông ta đã nói, ở chung dưới 1 mái nhà, làm gì có chuyện gáo nước không chạm đến vách nồi. Cả 1 nhà chung sống với nhau, đối mặt với cơm áo gạo tiền trong cuộc sống, khó tránh sẽ nảy sinh mâu thuẫn.Chỉ cần giữ vững sự kiên nhẫn và tin cậy, thấu hiểu và bao dung lẫn nhau, gia đình tự nhiên sẽ hòa thuận-Người nhà bất hòa, gia đình ắt bại!​

Người nhà là người thân thiết nhất với chúng ta, cũng là người mà chúng ta nói chuyện không kiêng dè nhất, chúng ta sẽ quan tâm đến giao tình khi đối mặt với bạn bè, sẽ lưu ý chừng mực của cấp dưới khi đối mặt với cấp trên, chỉ khi đối mặt với người thân cận nhất với chúng ta, thì khi trò chuyện mới hoàn toàn không hề có bất cứ kiêng dè nào.

Điều ngu ngốc nhất mà chúng ta đã làm chính là: dành tâm trạng tốt nhất cho người lạ, nhưng lại dành tâm trạng xấu nhất cho người nhà.

Vậy nên:Đừng dành tâm trạng xấu nhất cho gia đình

Tâm trạng có thể lây truyền lẫn nhau,mang sự buồn tức ở ngoài về nhà giống như biến gia đình thành thùng rác của tâm trạng…lâu dần tiếng cười nói trong gia đình sẽ biến mất.

Cho nên, mỗi ngày sau khi về đến nhà, hãy bỏ qua hết phiền não của mình. Chỉ có như vậy, “nhà” mới là bến cảng ấm áp.

Tục ngữ có câu nói rất hay, gia hòa vạn sự hưng, gia đình hòa thuận, người trong nhà sẽ không phải tiêu hao quá nhiều sức lực cho mâu thuẫn trong gia đình, như vậy sẽ có tâm tư, có năng lực đi làm những chuyện khác.

Người xưa thường nói “nội trợ đảm đang”, chính là đang nói có 1 người vợ có thể lo cho gia đình, như vậy người chồng sẽ không phải buồn lòng cho gia đình, yên tâm tạo lập sự nghiệp. Người ta thường nói, phía sau 1 người đàn ông thành công, nhất định sẽ có 1 người phụ nữ giỏi giang. Đây đều nói lên được tính quan trọng của gia đình ổn định, sống với nhau hòa thuận.

Người thân thiết nhất cũng là người mà chúng ta làm tổn thương sâu đậm nhất

Vậy nên:

Gia đình hòa thuận, cũng giống 1 nền tảng của ngôi nhà vậy.

Chỉ có nền tảng vững chải, người trong nhà mới có khả năng đón nhận giông bão;

Chỉ có nền tảng vững chải, người trong nhà mới có lòng tin đối diện với thử thách;

Chỉ có nền tảng vững chải, gia đình này mới có hy vọng để hưng thịnh.

(Nguồn:Phunugiadinh.vn)

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi


Hỗ trợ trực tuyến
Support Mr. Quý Cao

- Mr. Quý Cao

Call: 0919221938

cuongqc.cn@gmail.com

Mr. Quý Cao
Thư viện video
V . Quê Hương Việt Nam q Bước đầu học Phật