Chăm chỉ cần cù là điều kiện cần thiết của mọi thành công.

Cập nhật: 10-02-2020 09:48:57 | Văn hóa Phật Giáo | Lượt xem: 373

Trong tâm ta chứa điều gì cuộc đời sẽ kết duyên điều đó

“Cảnh tự tâm sinh”Tâm ta chứa điều gì, nó sẽ kết duyên gắn bó với điều đó.

Trong lòng ẩn chứa sự đố kỵ, ẩn chứa sự tính toán, ẩn chứa sự tham lam, bạn sẽ không thể thoát khỏi bóng tối của sự hẹp hòi, bủn xỉn, ích kỷ, bạn sẽ ở trong cái vòng nhỏ hẹp tự cho là đúng của mình mà oán trời trách đất, mua dây buộc mình.

Trong lòng ẩn chứa địa vị, nhà cửa, tiền bạc, cuộc sống của bạn sẽ bị cuốn theo một cách mệt mỏi vào vòng xoáy đan xen của “địa vị, nhà cửa, tiền bạc”. Khi bạn dần dần đạt được những thứ này, dục vọng của bạn sẽ thúc đẩy bạn truy cầu nhiều hơn, những thứ tốt hơn, cho tới khi bản thân hoàn toàn mê mờ mất phương hướng. Đợi đến khi đại nạn tới gõ cửa, bạn sẽ nhận ra điều mà sinh mệnh có thể mang đi chỉ là hai bàn tay trắng.

Ngược lại, nếu trong tâm bạn chứa đầy sự thiện lương, chứa đầy lòng khoan dung, chứa đầy lòng biết ơn, chứa đầy sự chân thành, bạn sẽ phát hiện ra rằng, cuộc sống của bạn thực sự tràn ngập ánh mặt trời. Bạn sẽ trải nghiệm được cảnh giới giải thoát thật sự mỹ diệu đẹp đẽ sau khi buông bỏ các tâm truy cầu điều này điều khác. Gặp phải bất kể mâu thuẫn gì, trước tiên bạn cần tìm nguyên nhân từ chính bản thân mình, để rồi thay đổi suy nghĩ và hành động. Tất cả những điều không tốt của người khác đều không đáng để tâm tới, đều sẽ bị lòng bác ái bao la của bạn làm tiêu tan như băng tuyết.

Trong tâm có mang cả đất trời, có mang cả vũ trụ to lớn, bạn sẽ hòa tan vào bên trong trời đất và vũ trụ. Những thị phi, tranh đấu, tình cảm nam nữ, công danh lợi lộc, thăng quan tiến chức… tất cả nơi cõi nhân gian này chỉ là một vở kịch lướt qua giây lát trong mắt bạn, và sẽ giúp bạn cười một cách thoải mái.

 Thà rằng chịu thiệt, chứ không nên chiếm giữ những tiện ích nhỏ

Bởi đại đa số mọi người đều thích chiếm tiện ích nhỏ, chứ không muốn chịu thiệt. Bạn cần tin rằng “chịu thiệt là phúc”. Đương nhiên nên ngăn chặn việc bị mắc lừa. Chẳng may có bị mắc mưu dính lừa, cùng đừng nên canh cánh để trong lòng. 

 Nên cầu mong khỏe mạnh, chứ đừng mong muốn công danh lợi lộc

Bởi sức khỏe là tài sản qúy nhất của sinh mệnh con người. Cho dù nguy hiểm có bất ngờ ập đến, cũng đừng nên từ bỏ hy vọng và tinh thần can đảm.

Thà rằng phải cần cù làm việc, cũng đừng nên không làm việc gì

Chăm chỉ cần cù là điều kiện cần thiết của mọi thành công, hơn nữa bản thân nó cũng là suối nguồn của hạnh phúc; nó có thể làm bạn cảm giác được thành công mỗi ngày.(Nguồn: st)

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi


Hỗ trợ trực tuyến
Support Mr. Quý Cao

- Mr. Quý Cao

Call: 0919221938

cuongqc.cn@gmail.com

Mr. Quý Cao
Thư viện video
V . Quê Hương Việt Nam q Bước đầu học Phật