Kính chúc Thân-Tâm An Lạc 

Tiếng Việt

Giữa bóng tối tình người lại được thắp lên .

Cập nhật: 12-07-2018 09:19:05 | Thư viện | Lượt xem: 218

Kỳ diệu tình người lại được thắp lên giữa bóng tối mênh mang chốn hang sâu thăm thẳm

Tình người toả sáng giữa hang sâu

Thầy trò đội bóng nhí Thái Lan cũng chẳng biết liệu mình có thể còn có cơ hội được nhìn thấy ánh nắng mặt trời một lần nữa hay không. Nhưng kỳ diệu tình người lại được thắp lên giữa bóng tối mênh mang chốn hang sâu thăm thẳm ấy.

Cuộc giải cứu đã thành công ngoài mong đợi. Bốn cậu bé đầu tiên đã được giải cứu an toàn vào tối ngày 8/7. Trong ngày thứ hai, tức ngày 9/7 đã có thêm 4 cậu bé nữa được giải cứu khỏi khu vực hang động cực kỳ phức tạp này. Hiện tại, tất cả các thành viên đã được đưa ra ngoài an toàn.

Tình người lại được thắp lên giữa bóng tối mênh mang chốn hang sâu thăm thẳm(St)

Nhưng kỳ lạ là giữa cơn khủng hoảng và bao âu lo như vậy, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt đội giải cứu lại là 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên Ekkapol Chantawong đang ngồi thiền đả toạ tĩnh tại trong hang, theo The Australian. Bầu không khí rất yên bình. Khi bị ánh đèn cứu hộ làm chói mắt, các cậu bé mừng rỡ nói lời “cảm ơn”. Các cậu bé điềm tĩnh, không gào khóc, không trách móc, không thở than.

Tờ Bangkok Post của Thái Lan ngày 9/7 đưa tin rằng huấn luyện viên Ekkapol Chantawong, 25 tuổi, là một trong bốn người đầu tiên của đội bóng thiếu niên mắc kẹt được đưa ra khỏi hang Tham Luang hôm qua. Vì anh là người có tình trạng sức khỏe yếu nhất trong đội. Nhưng thực tế là vị huấn luyện viên trẻ tuổi hết lần này tới lần khác vẫn luôn nhường lại cơ hội được giải cứu cho các học trò nhí đáng yêu của mình trước tiên. Anh quyết định mình sẽ là người cuối cùng rời khỏi hang- “Thưa các anh chị phụ huynh, các em nhỏ hiện nay vẫn ổn. Tôi xin hứa sẽ chăm sóc thật tốt cho các em. Cảm ơn các anh chị vì đã động viên và cổ vũ tinh thần chúng tôi trong những ngày qua. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi các anh chị”.

Mọi người dường như chỉ lo lắng cho sự an toàn của các em và chờ đợi từng cậu bé xuất hiện mà không quá bận tâm tới chi phí giải cứu. Bởi có lẽ họ đều hiểu rằng giá trị mạng sống không thể đo đếm bằng tiền, như lời phát biểu của thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha hôm thứ Hai ngày 09/7. Ông nói: “Dù chúng ta có phải chi bao nhiêu tiền, không ai phàn nàn về điều đó. Mạng sống là quan trọng nhất”.

(Tổng hợp)

 

 

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi


Hỗ trợ trực tuyến
Support Mr. Quý Cao

- Mr. Quý Cao

Call: 01678608688

cuongqc.cn@gmail.com

Mr. Quý Cao
Thư viện video

Thống kê

Hôm nay: 84

Hôm qua: 77

Tổng truy cập: 64657

Đang online: 1

V . Quê Hương Việt Nam q Bước đầu học Phật