Kính chúc Thân-Tâm An Lạc 

Tiếng Việt

Đến chùa “tu mà vẫn được chơi, chơi mà vẫn có tu”, khóa tu mùa hè bổ ích cho giới trẻ.

Cập nhật: 19-06-2018 02:58:23 | Thư viện | Lượt xem: 254

Qúy Thầy đã hướng dẫn các bạn trẻ cách điều phục thân tâm bằng hơi thở, phương pháp để tâm quay trở về với thân trong giây phút hiện tại. 

Nhu cầu giới trẻ thay đổi tuỳ theo từng độ tuổi. Từ đó, các tự viện khắp nơi từ Bắc tới Nam đã tổ chức các khóa tu tuổi trẻ với nội dung và chương trình phù hợp, đa dạng, đa màu sắc để thu hút các bạn trẻ tu học. Tâm lý chung của thanh thiếu niên là học nhưng phải được chơi. Do đó, để giới trẻ đến chùa “tu mà vẫn được chơi, chơi mà vẫn có tu” thì cần phải có những buổi tu học dã ngoại, cắm trại kết hợp với thi kiến thức Phật pháp v.v… Mô hình tu mở rộng này rất dễ thu hút giới trẻ và thường là để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng giới trẻ.

Đón chào ngày mới nơi thiền môn các bạn trẻ đã cùng nhau tham dự thời khóa tụng kinh sáng và tập đi thiền hành với thiên nhiên tại Chùa. Trong không gian tĩnh mặc, trong lành các bạn trẻ đã tiếp nối những bước chân nhẹ nhàng, thỉnh thức từ nơi Thầy. Thật đúng với câu thơ

“Mỗi sớm mai nhẹ đi trong chánh niệm

Con nghe lòng thanh thản trọn niềm vui”.

Quá khứ đã qua chúng ta không thể thay đổi, tương lai  chưa tới ta có lo lắng cũng không biết nó sẽ ra sao chỉ có sống giây phút hiện tại bằng trí tuệ và tình thương sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống an vui. Giây phút hiện tại ngày hôm nay sẽ quyết định quá khứ và tương lai của chúng ta ngày mai.

Tự tạo cho mình không gian tĩnh lặng hay chung tay làm công quả tại chùa, tham gia buổi chia sẻ  về những cuốn sách hay, những công việc nên lựa chọn là những hoạt động được đông đảo các bạn trẻ hưởng ứng.

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi


Hỗ trợ trực tuyến
Support Mr. Quý Cao

- Mr. Quý Cao

Call: 01678608688

cuongqc.cn@gmail.com

Mr. Quý Cao
Thư viện video

Thống kê

Hôm nay: 82

Hôm qua: 77

Tổng truy cập: 64655

Đang online: 1

V . Quê Hương Việt Nam q Bước đầu học Phật