Kính chúc Thân-Tâm An Lạc 

Tiếng Việt

Sống 'thuận theo tự nhiên'.

Cập nhật: 04-11-2018 10:00:35 | Sức khỏe | Lượt xem: 182

Sống 'thuận theo tự nhiên' giúp Võ Tắc Thiên thọ 81 năm

Duy nhất trong lịch sử Trung Quốc bà thích ngồi thiền và luyện thư pháp, Võ Tắc Thiên sống thuận theo tự nhiên và thọ 81 tuổi.

Võ Tắc Thiên là một trong những hoàng đế cai trị Trung Quốc lâu nhất và sống thọ nhất. Ở thế kỷ 7-8, tuổi thọ 81 của nữ hoàng là chuyện rất hiếm hoi, theo Ifeng. Thực tế, bỏ qua sự chuyên quyền độc đoán mà lịch sử ghi lại về một hoàng đế trong xã hội phong kiến với tư tưởng "nam tôn nữ ti", Võ Tắc Thiên được cho là một người rất chú ý chăm sóc sức khỏe.

Ngồi thiền

Theo lịch sử, Võ Tắc Thiên từng đi tu 5 năm. Hàng ngày bà đều tụng kinh, tập dưỡng sinh, luyện công pháp khí công.

Các nhà nghiên cứu cho rằng ngồi thiền là liệu pháp tự nhiên giúp duy trì sức khỏe vật chất và tinh thần trong sự tĩnh lặng. Công pháp mà Võ Tắc Thiện luyện không chỉ có tác dụng tăng cường đề kháng, chống lại bệnh tật mà còn tăng cường tuổi thọ, giúp tâm hồn được thanh tịnh, thư thái.

 

Luyện thư pháp

Võ Tắc Thiên có tài viết thư pháp. Tác phẩm “Thăng Tiên Thái Tử Bi” của bà là tác phẩm thư pháp lâu đời nhất Trung Quốc. Các nhà phê bình thư pháp khi xem cuốn sách viết thư pháp của Võ Tắc Thiên đều nói rằng: “Nét bút toát lên khí chất của một bậc trượng phu, quả là một nữ trung hào kiệt”.

Các chuyên gia cho rằng khi viết chữ thư pháp, các khớp ngón tay được vận động nhịp nhàng theo các nét bút, giúp điều hòa khí huyết và hơi thở, điều chỉnh cơ ngón tay và các dây thần kinh. Tập thư pháp nhiều có thể ngăn ngừa đột quỵ - một trong những bệnh phổ biến ở thời xưa. Lý do, khi viết chữ, các cơ sẽ cùng chuyển động, duy trì lưu thông máu trong cơ thể.

Phong cách sống thuận theo tự nhiên

Trong các đời vua Trung Quốc, Võ Tắc Thiên là người luôn coi trọng việc chăm sóc sức khỏe dựa trên quy tắc tự nhiên. Thói quen ăn uống, ngủ nghỉ của bà đều thuận theo tự nhiên, thuận theo nhu cầu tâm sinh lý, không ép buộc hoặc chống lại nhu cầu của bản thân.

Võ Tắc Thiên để lại những giai thoại về cách chăm sóc sắc đẹp cũng như sức khỏe phi thường. Trong đó, cây ích mẫu là vị thuốc Đông y quan trọng được bà dùng nhiều vào các công thức làm đẹp. Nữ hoàng thường xuyên dùng cây ích mẫu để rửa mặt, đắp mặt...(St)

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi


Hỗ trợ trực tuyến
Support Mr. Quý Cao

- Mr. Quý Cao

Call: 01678608688

cuongqc.cn@gmail.com

Mr. Quý Cao
Thư viện video

Thống kê

Hôm nay: 83

Hôm qua: 77

Tổng truy cập: 64656

Đang online: 2

V . Quê Hương Việt Nam q Bước đầu học Phật