Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên

Cập nhật: 20-03-2018 02:46:34 | Miền Bắc | Lượt xem: 927

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên được khởi công xây dựng vào ngày 4/4/2004. Ngoi chùa mang tầm cơ Quốc gia này đã hoàn thành sau 15 tháng xây dựng, chính thức hoàn thiện và khánh thành vào ngày 25/11/2005.

 

 

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là ngôi chùa tọa lạc tại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tĩnh Vĩnh Phúc. Nếu bắt đầu hướng đi từ Hà Nội bạn đi theo hướng Tây Bắc lên chân dãy Tam Đảo, xã Hợp Châu, cách huyện Tam Đảo khoảng 74 km.

Là một trong 3 Thiền viện lớn nhất Việt Nam gồm Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt và Thiền viện Trúc Lâm Yến Tử. Được xây dựng bên cạnh Khu di tích danh thắng Tây Thiên cổ tự.

D:\WEBSITE\tt.jpg

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên được khởi công xây dựng vào ngày 4/4/2004. Ngoi chùa mang tầm cơ Quốc gia này đã hoàn thành sau 15 tháng xây dựng, chính thức hoàn thiện và khánh thành vào ngày 25/11/2005. So với những ngôi chùa khác ngôi chùa được xây dựng khá nhanh và chi phí để chi ra khi xây dựng ngôi chùa cũng khá thấp. Bởi lẽ ngôi chùa hoàn thành nhanh như vậy chính là nhờ công sức của hàng ngàn người cùng nhau đóng góp và của những nghệ nhân  các làng nghề trong khắp cả nước cùng nhau một chí hướng xây dựng ngôi chùa: thợ mộc Hà Tây – Bắc Ninh, thợ đá non nước – Ninh Bình, thợ xây Nam Định – Hà Nội…

D:\WEBSITE\1.jpg

Với những đoàn người hay bất kể ai muốn đến nghiên cứu Phật pháp trong khoảng 1 đến 2 tuần thì việc ăn, ở, nghỉ ngơi hoàn toàn được miễn phí. Thiền viện có đến 40 phòng dành cho khách tăng và khách ni ở xa đến tham quan chùa và ở lại nghỉ ngơi.

 

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi


V . Quê Hương Việt Nam q Bước đầu học Phật