Kính chúc Thân-Tâm An Lạc 

Tiếng Việt

NHỮNG CÔNG TRÌNH TÂM LINH KỲ VĨ NHẤT THẾ GIỚI .

Cập nhật: 31-08-2018 12:28:35 | Danh thắng | Lượt xem: 98

NHỮNG CÔNG TRÌNH TÂM LINH KỲ VĨ NHẤT THẾ GIỚI .

1-Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát ở chùa Tsz Shan Monastery, quận Tai Po, Hong Kong.

Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát ở chùa Tsz Shan Monastery, quận Tai Po, Hong Kong. Bức tượng cao 76 m, được hoàn thiện năm 2012.

2-Bức tượng Phật Di Lặc thuộc tỉnh Xinzhu, Đài Loan.

Bức tượng Phật Di Lặc trong tư thế đứng thẳng, cao 72m, nằm bên cạnh hồ Emei, ở thị trấn Emei, gần Beipu, thuộc tỉnh Xinzhu, Đài Loan.

3- Bức tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay, tỉnh Hồ Nam. Trung quốc

Bức tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay được hoàn thành vào năm 2009 tọa lạc ở Vi Sơn, tỉnh Hồ Nam. Bức tượng này cao 99 m

4-Tượng Phổ Hiền Bồ Tát cưỡi voi trên Kim Đỉnh, Nga Mi Sơn.

Tượng Phổ Hiền Bồ Tát cưỡi voi trên Kim Đỉnh, tọa lạc trên Nga Mi Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, được hoàn thiện vào tháng 5/2006 với chiều cao 48 m. Bức tượng này tượng trưng cho sự thông tuệ vượt qua cám dỗ của các giác quan. Tượng được tạc 10 đầu để đón gió lành đến từ thập phương.

5- Tượng Phật Hussain Sagar Buddha

Đây là bức tượng Phật khổng lồ xây dựng tại chính tâm của một chiếc hồ nhân tạo thuộc thành phố Hyderabad, Ấn Độ. Tượng cao 17m nặng tới trên 320 tấn. Đây là bức tượng Phật đá nguyên khối lớn nhất, nổi tiếng nhất Ấn Độ, nó được nhiều nghệ nhân tham gia chạm khắc từ một khối đá duy nhất.

6- Tượng Đại Phật Thiên Tân Hong Kong,

Tượng Tian Tan Buddha (Tượng Đại Phật Thiên Tân) được người dân Đảo Lantau (Hong Kong, Trung Quốc) gọi là Đại Phật. Tượng được làm từ vật liệu đồng nguyên chất, khánh thành năm 1993. Sở dĩ nó mang tên gọi Thiên Tân là vì nó được dập khuôn y trang một bức tượng tương tự của chùa Thiên Đường ở thủ đô Bắc Kinh.

Tượng được xây dựng trên tòa sen cao 34m, tay phải của Đức Phật nâng lên để gỡ bỏ mọi tai ương, đau buồn cho nhân loại còn tay trái để trên đầu gối, tượng trưng cho niềm hạnh phúc của chúng sinh.

7- Tượng Phật Di Đà tại Kamakura, Nhật Bản

Kamakura Đại Phật (Kamakura Daibutsu) là pho tượng Phật Di Đà trong tư thế ngồi kiết già cao 13,5 mét, nặng 121 tấn. Đây là pho tượng Phật bằng đồng lớn thứ hai tại Nhật Bản, và là một pho tượng cổ, được xây dựng hoàn tất vào năm 1252. Pho tượng tọa lạc trong khuôn viên của tu viện Kōtoku (Cao Đức), tại thành phố Kamakura, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Vào năm 1498, một đợt sóng thần mạnh đã cuốn trôi những công trình kiến trúc của ngôi chùa, chỉ còn trơ trọi nền móng và pho tượng Phật. Kể từ đó đến nay, suốt hơn 500 năm, pho tượng Phật bằng đồng ấy vẫn uy nghi trong nắng gió, tuyết sương.

Vào năm 1960-1961, chính phủ Nhật Bản đã tiến hành trùng tu pho tượng nhằm gia cố phần cổ và giúp cho thân tượng có thể chuyện động tự do trên nền đá, để tránh bị sụp đổ khi xảy ra động đất.

Hiện nay, Kamakura Đại Phật được xem là một trong những quốc bảo của Nhật Bản. Cũng chính vì lẽ này mà Đại Phật Kamakura cùng với khu di tích thuộc tu viên Cao Đức là một trong những điểm du lịch tâm linh thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

8- Pho tượng Phật Di Đà ở Ulan Bator, Mông Cổ

Pho tượng Phật Di Đà ở thành phố Ulan Bator, Mông Cổ cao 23 mét, được hoàn thành vào năm 2005. Thành phố Ulan Bator là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Mông Cổ. Thành phố Ulan Bator nằm phía Bắc của miền Trung Mông Cổ, có độ cao 1.310 mét so với mực nước biển, trên một thung lũng nằm bên sông Tuul. Thành phố Ulan Bator được hình thành từ năm 1639, với vai trò là một trung tâm Phật giáo và di chuyển dần cùng với những người dân du mục. Năm 1778, Ulan Bator được hình thành một cách cố định tại địa điểm hiện tại, nơi hợp lưu của hai dòng sông Tuul và Selbe. Trong thế kỷ 20, Ulan Bator đã phát triển thành một trung tâm kinh tế của Mông Cổ.

9- Pho tượng Phật A Di Đà ở Phật Quang Sơn, Đài Loan

Đây là pho tượng Phật A Di Đà cao 40 mét, nằm trong khuôn viên của tu viện Phật Quang Sơn, thành phố Cao Hùng, Đài Loan. Phật Quang Sơn là một Hiệp hội Phật giáo lớn mạnh của Trung Hoa, do ngài Tinh Vân sáng lập. Hiện tại, Hiệp hội Phật giáo Phật Quang Sơn có rất nhiều tu viện và các trung tâm tu học, các trung tâm giáo dục, hoạt động xã hội ở nhiều nước trên thế giới. Trụ sở chính của Phật Quang Sơn đặt ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan.

Tượng Phật A Di Đà tại tu viện Phật Quang Sơn ở Cao Hùng được hoàn thành vào năm 1975. Tại khu vực xung quanh pho tượng Phật lớn này còn có dựng 10.000 pho tượng Phật Di Đà nhỏ, trong tư thế đứng thẳng, tay phải hướng lên trên, tay trái hướng xuống đất, biểu trưng cho ý nghĩa tiếp dẫn chúng sanh về với cảnh giới Cực Lạc của Ngài.

10- Đại tượng Phật ở Giang Tô, Trung Quốc gọi là Linh Sơn Đại Phật

Tượng phật bằng đồng đúc, cao 88m (Tính từ đài sen lên đỉnh) đây là tượng phật bằng đồng cao nhất châu Á.

Đây là pho tượng bằng đồng nặng 700 tấn. Pho tượng này tọa lạc trong khuôn viên của Tường Phù cổ tự, một ngôi chùa cổ được xây dựng vào đời Đường (618-907), ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Hoa. Công trình kiến trúc này được hoàn thành vào năm 1996. Vì pho tượng nằm ở vùng núi Linh Sơn nên được gọi là Linh Sơn Đại Phật.

Linh Sơn Đại Phật cao to sừng sững, khí thế oai nghiêm, hùng vĩ. Phía Nam của Đại Phật là Thái Hồ, mặt sau tựa vào núi Linh Sơn, bên trái nối liền với Thanh Long, bên phải nối với Bạch Hổ, địa hình hiểm trở, huyền bí, quang cảnh ưu nhã, mỹ lệ. Linh Sơn Đại Phật trở thành một trung tâm văn hóa, du lịch tâm linh của tỉnh Giang Tô, thu hút đông dảo khách du lịch trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng, lễ bái hàng năm.

11- Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát ở Sendai, tỉnh Miyagi, Nhật Bản

Sendai Daikannon là tên pho tượng Quán Thế Âm Bồ Tát ở Sendai, tỉnh Miyagi, Nhật Bản. Đây là một trong những pho tượng Phật cao nhất hành tinh với chiều cao 100m.

12- Đại tượng Phật Ushiku Daibutsu ở Ushiku, Ibaraki, Nhật Bản

Bức đại tượng Phật Di Đà Ushiku Daibutsu của Nhật Bản được xây dựng hơn 10 năm, và đạt kỷ lục là bức tượng Phật lớn nhất thế giới năm 1996. So với bức tượng Phật ở thành phố Lý Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc, bức tượng dựa lưng vào vách núi, bề ngang 28m và cao 71m đã từng một thời được coi là bức tượng (bằng đá) lớn nhất thế giới thì bức tượng Ushiku Daibutsu của Nhật Bản hơn cả về độ cao lẫn sự hiện đại. Những thông số chính của đại tượng Phật Ushiku như sau:

Tổng chiều cao: 120m

Trọng lượng tổng thể: 4000 tấn

Độ vươn của tay trái: 18.0m

Chiếu cao của đầu: 20.0m

Chiều dài của mắt: 2.5m

Chiều dài của miệng: 4.0m

Chiều dài của mũi: 1.2m

Chiều dài của tai: 10.0m

Chiều dài ngón tay trỏ: 7.0m

Tầng 1: Thế giới ánh sáng (Quang Thế Giới, Hikari no Sekai, Infinite Light and Infinite Life)

Tầng 2: Thế giới đền ơn báo đức (Tri Ân Báo Đức Thế Giới, Chion Hodoku no Sekai, World of Gratitude and Thanksfulness)

Tầng 3: Thế giới đài hoa sen (Liên Hoa Táng Thế Giới: Rengezo no Sekai, World of the Lotus Sanctuary)

Tầng 4, 5: Không gian núi Linh Ưng (Linh Ưng Sơn Gian: Ryojyusen no Aida, Room of Mt. Grdhrakuta)

(Tổng hơp: Hoa sen Phật giáo)

 

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi


Hỗ trợ trực tuyến
Support Mr. Quý Cao

- Mr. Quý Cao

Call: 01678608688

cuongqc.cn@gmail.com

Mr. Quý Cao
Thư viện video

Thống kê

Hôm nay: 46

Hôm qua: 38

Tổng truy cập: 30607

Đang online: 1

V . Quê Hương Việt Nam q Bước đầu học Phật