Kính chúc Thân-Tâm An Lạc 

Tiếng Việt

Danh thắng Phật giáo Hàn quốc-Hoa Nghiêm Cổ Tự

Cập nhật: 09-05-2018 08:02:02 | Chùa nước ngoài | Lượt xem: 264

Hoa Nghiêm Cổ Tự (Hwaeomsa Temple - 화엄사 - 华严寺) -Danh thắng Phật giáo Hàn quốc.

Hoa Nghiêm Cổ Tự (Hwaeomsa Temple - 화엄사 - 华严寺) tọa lạc tại 12 Hwangjeon-ri, Masan-meon, Gurye-gun, Jeollanam-do, Hàn Quốc, nằm vị trí góc tây nam của Trí Dị Sơn (Jirisan - 지리산 - 智异山), một trong những ngôi Tổ đình  đầu tiên của Tông Thiền Tào Khê (Jogye-jong) Phật giáo Hàn Quốc, và là một trong 10 ngôi Cổ Tự nổi tiếng nhất của Phật giáo Hàn Quốc. Ngôi Cổ tự này thành lập vào thế kỷ thứ VI năm (544),  năm thứ 5 của triều đại của vua Jinheung trong kỷ nguyên Silla (Tân La). Nơi đây còn lưu giữ một số di tích còn nguyên vẹn từ thời Silla (Tân La), bao gồm nhiều bảo tháp và lồng đèn bằng đá, hầu hết các tòa nhà của chùa đã bị phá hủy trong chiến tranh với Nhật Bản Jeongyujaeran năm 1592- 1598. Các tòa nhà bằng gỗ nhìn thấy hôm nay là chủ yếu được xây dựng vào thế kỷ 16 và 17.

Bao gồm chính điện, ngôi Cổ Tự được xây dựng lại trong thời kỳ Joseon (Triều Tiên).

Đường dẫn đến ngôi Cổ Tự nằm dọc theo thung lũng có tên Hoa Nghiêm Tự (Hwaeomsa). Kế đến là Lão Cô Đàn (Nogodan) "Nogo là mẹ của Park Hyeokgeose, người sáng lập huyền thoại của Vương quốc Silla" cao nguyên của Jirisan. Jirisan (Trí Dị Sơn). Với nhà truyền thống Hàn Quốc mái rơm và một nhà máy nước, có thể tìm một nơi ấm cúng mang tên Siuidongsan, có nghĩa là một nơi nghỉ ngơi  rất nên Thơ, để có một phần còn lại ở bên phải trên đường vào chùa.

Ngoài khu vực này là cổng chính của Hoa Nghiêm Cổ Tự (Hwaeomsa). Bước vào cổng chính, sẽ nhìn thấy Kim Cang Môn (Geumgangmun) và cầu thang đi lên Phổ Tế Lầu (Bojeru). Ở đầu cầu thang, lên Đại Hùng Điện (Daeungjeon) và Giác Hoàng điện (Gakhwangjeon) (1).

Ở phía trước của Giác Hoàng Điện (Gakhwangjeon) là ngọn đèn truyền đăng tỏa sáng được làm bằng đá lớn nhất ở Hàn Quốc. Ngoài ra, còn có nhiều bảo vật quốc gia ở đây bao gồm cả các Samcheung Sasaja (Tháp 3 tầng có 4 con Sư Tử đội), mà là nằm ở đồi gọi là Hyodae. Đại Hùng Điện (Daeungjeon) và Phổ Tế Lầu (Bojeru) thật là trang nghiêm hùng vĩ và hài hòa với rừng núi thiên nhiên.

Đây là một tòa nhà hai tầng với 7 phòng ở phía trước và 5 phòng bên, và được xây dựng trên nền tảng đá đó được thực hiện thời đại Tân La (Silla).

Những mái nhà hình chữ Bát  '八' từ phía bên, là một mái nhà thật trang nhã.

Tòa nhà này được xây dựng theo phong cách khung đa phức hợp vì những trụ cột hỗ trợ các mái hiên được đặt không chỉ ở ngược của các trụ cột, nhưng lại cũng trong số các trụ cột.

Các trụ cột được thiết kế phức tạp đã được hỗ trợ đầy đủ các mái hiên trụ vững xem rất ấn tượng bởi sự bền chắc.

Trần nhà hình  '井', uốn cong và dốc cạnh, là những kỹ năng hiếm có ở Hàn Quốc.

Tòa nhà được xem là một mảnh tuyệt vời của tác phẩm  kiệt tác tráng lệ và kỹ năng nghệ thuật của nó.

Hoa Nghiêm Cổ Tự (Hwa-eomsa) luôn tô điểm cho cảnh quan đẹp với thiên nhiên xung quanh.

Hiện nay Tổ đình Hoa Nghiêm là một trong những Trường đại học Phật giáo hệ Đại thừa nổi tiếng ở Hàn Quốc. Tăng chúng vân tập hàng trăm và mỗi ngày tứ chúng vây quanh tu tập, tứ thời hương hoa tỏa khắp, chuông trống rền vang, pháp âm thường chuyển, chư Thiên luôn rãi hoa tán thán cúng dường, Long thiên, Thiện thần Hộ pháp luôn túc trực để ủng hộ Tam Bảo. Ai ai đến đây đều phải chấp tay cung kính quy y và niệm khởi Từ bi để lòng mãi thanh thoát, hòa nhịp cùng thiên nhiên núi rừng Jirisan, Hoa Nghiêm Cổ Tự luôn tỏa chiếu ánh Từ quang trùm khắp pháp giới góp phần xây dựng cõi Tịnh Độ nhân gian(St).

 

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi


Hỗ trợ trực tuyến
Support Mr. Quý Cao

- Mr. Quý Cao

Call: 01678608688

cuongqc.cn@gmail.com

Mr. Quý Cao
Thư viện video

Thống kê

Hôm nay: 34

Hôm qua: 108

Tổng truy cập: 40413

Đang online: 2

V . Quê Hương Việt Nam q Bước đầu học Phật