ĐẠI TƯỢNG PHẬT A DI ĐÀ CAO NHẤT VIỆT NAM TRÊN ĐỈNH FANSIPAN (LÀO CAI).

Cập nhật: 23-01-2021 07:26:21 | Chùa Việt | Lượt xem: 294

Kim Sơn Bảo Thắng Tự tọa lạc gần đỉnh Fansipan, được xây dựng từ cuối năm 2015 và chính thức hoàn thiện, khánh thành sau hai năm triển khai thi công (tháng 1/2018).

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh - một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

(Ảnh::Từ Bi Trí Huệ)


Monochrome Awards là cuộc thi ảnh đen trắng quốc tế được tổ chức thường niên dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư trên khắp thế giới, đây được xem là một trong những giải thưởng uy tín và đáng mong đợi bậc nhất hằng năm trong giới nhiếp ảnh quốc tế.

Với giải thưởng danh tiếng này, công trình Đại tượng Phật trên đỉnh Fansipan một lần nữa được tôn vinh như một trong những biểu tượng của vẻ đẹp giao hòa giữa thiên nhiên hùng vĩ và công trình kiến trúc được tạo tác bởi bàn tay, khối óc của con người.

Tượng Phật A Di Đà bằng đồng cao 21,5m được chế tác với kỹ thuật hiện đại chưa từng có ở Việt Nam. Đây không phải là một pho tượng đúc thông thường, mà được tạo thành bởi hàng vạn tấm đồng dày 5 mm gia công tại chỗ, ốp trên một kết cấu khung sắt có thể tích gần 1000 m3.

 

 Các Phật tử đến đây sẽ cảm nhận được sự linh thiêng khó tả với các đám mây trắng mịn trôi lơ đãng xung quanh những bức tượng Phật. Trong khoảnh khắc nào đó, bạn sẽ ngỡ như mình đã lạc bước vào bồng lai tiên cảnh.(TH)

 

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi


V . Quê Hương Việt Nam q Bước đầu học Phật Vr360