Kính chúc Thân-Tâm An Lạc 

Tiếng Việt

Những ngôi chùa đẹp nhất Đài Loan.

Cập nhật: 06-04-2018 03:00:59 | Danh thắng | Lượt xem: 2955

Những ngôi Chùa đẹp nhất Đài Loan.

Những ngôi chùa ở Đài Loan cổ kính-linh thiêng, rất ấn tượng trong đời sống tâm linh của con người tại quốc đảo xinh đẹp này.

Tượng Phật Quang Sơn

 Với một lối kiến trúc hùng vĩ, tượng Phật Quang Sơn nằm ở phía Đống Bắc của thành phố Cao Hùng,ngôi chùa được xây dựng từ năm 1967 từ sự đóng góp của những phật tử nơi đây. Ngôi chùa này sở hữu kiến trúc vô cùng hùng vỹ, nổi bật với tượng Phật Amitabha bằng vàng cao sừng sững cùng 480 tượng phật đứng xung quanh và hơn 20 tòa điện lầu dọc theo con đường trang nghiêm dẫn đến chính điện.

Phật Quang Sơn ngày nay đã trở thành thánh địa Phật giáo 

Toàn bộ kiến trúc Phật Quang Sơn với tổng diện tích là 100 hecta, từ động thổ cho đến hoàn công, bản vẽ thiết kế công trình đã vẽ hơn một trăm tấm, sau những lần sửa đổi, ngoài kiến trúc chính bây giờ trở thành "phía trước có Bát tháp, phía sau có Đại Phật, phía Nam có Linh Sơn, phía Bắc có Kỳ Viên". Các toà nhà chính nằm ở trục trung tâm, từ Đông sang Tây lần lượt có " Đại sảnh lễ kính ", " Bát tháp ", " Đài chụp hình Vạn nhân ", " Quảng trường Bồ đề ", Bổn Quán Phật Đà Kỷ Niệm Quán Phật Quang Sơn và Phật Quang Đại Phật.

Từ sự đóng góp quý báu của các Phật tử mà giữa những hoang sơ xưa, Phật Quang Sơn ngày nay đã trở thành thánh địa Phật giáo trang nghiêm đón đông đảo các tín đồ Phật giáo tới tham quan và tu tập.

Vào 25 – 05 – 2016, trang mạng du lịch nổi tiếng thế giới TripAdvisor công bố bình chọn tinh hoa du lịch 2016 do du khách bình chọn, Phật Quang Sơn được xếp vào một trong một trong mười điểm đến hàng đầu toàn Đài Loan.

Miếu Văn Võ

Đây là địa điểm du lịch Đài Loan nổi tiếng với kiến trúc tuyệt đẹp nổi bật giữa những triền đồi nhấp nhô và rừng xanh đại ngàn.

Văn Võ miếu là nơi thờ đức Khổng Tử và Quan Công, miếu nằm ở phía bắc của hồ Nhật Nguyệt Đàm thuộc Đài Trung. Miếu Văn Võ ấn tượng bởi được xây dựng tuyệt đẹp bên triền đồi và trải dài từ thấp đến cao bên cạnh hồ Nhật Nguyệt Đàm tuyệt đẹp tạo nên một khung cảnh lung linh và huyền ảo.

Long Hổ Tháp

Là một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất ở Đài Loan, Long Hổ tháp gồm hai tháp chính và cao 7 tầng, cửa ra vào của tháp được thiết kế rất độc đáo một bên là Hổ một bên là Rồng với ngụ ý vào Rồng ra Hổ tượng trưng cho cát tường.

 Quanh chùa là một hồ sen thơ mộng với nhiều công trình kiến trúc cực đẹp như: Xuân Thu Các, Miếu Khổng Tử…

  Trung Đài Thiền Tự

Nằm ở thị trấn Phổ Lý huyện Nam đầu,Trung Ðài Thiền tự được Đại Lão Hòa Thượng D